Thủ tục để tiến hành xin cấp lại giấy tờ xe khi bị mất

Việc mất giấy tờ xe khiến cho chủ phương tiện gặp rất nhiều rắc rối. Hiện nay, nếu bị mất giấy tờ xe các chủ phương tiện có thể làm thủ tục để xin cấp lại giấy tờ xe một cách đợn giản. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục xin cấp lại giấy phép gồm những gì nhé.
 
 
1. Chủ xe đến Phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP thuộc TW nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất xuất trình một trong những giấy tờ sau:
 
* Nếu cá nhân là công dân Việt Nam:
 
     + Giấy Chứng minh nhân dân (CMND). Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu..
 
    + Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. (áp dụng đối với lực lượng vũ trang)
 
     + Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường. (áp dụng đối với học viên, sinh viên)
 
     * Nếu là người Việt Nam định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.
 
* Nếu là cơ quan, tổ chức Việt Nam:
 
     + Người đến đăng ký xe xuất trình chứng minh nhân dân kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
 
   + Doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ, xuất trình chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.
 
2. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu
 
Lưu ý:
 
+ Một số nơi Cảnh sát giao thông yêu cầu phải làm đơn cớ mất giấy đăng ký xe, có công an đia phương xác nhận.
 
+ Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn).
 
+ Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được Ủy ban nhân dân cấp phường xã
chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy chứng minh nhân dân.
 
+ Nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
 
 
 
 
+ Thời hạn nhận giấy đăng ký: Không quá 2 ngày làm việc nếu nộp đủ hồ sơ theo quy định.
 
 
3. Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông
 
(quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ 01/01/2017),

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *