Xe Trộn Bê Tông Howo CIMC Có Đặc Điểm Gì

Xe bồn trộn bê tông

Những đặc điểm nổi bật của xe Trộn Bê Tông CIMC

Xe trộn bê tông là một trong những loại phương tiện quan trọng trong ngành xây dựng. Nhờ vào khả năng trộn và vận chuyển bê tông, xe chở bê tông giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu suất công việc của các dự án xây dựng.

Xe bồn trộn bê tông được cấu tạo gồm hai phần chính: Phần xe tải chở và phần hệ thống bồn trộn. Xe có thể từ các thương hiệu như: Hyundai HD270, Isusu, Howo, Hino, Chenglong,… Riêng bồn trộn thì chỉ có tập đoàn CIMC chuyên sản xuất và cung ứng tất cả các loại bồn cho xe chuyên dụng. Bợi vậy có thể gọi xe trộn bê tông CIMC hay gọi xe trộn bê tông Howo, xe bồn trộn bê tông Hyundai, xe bồn trộn bê tông Isuzu,… đều đúng.

Trên thực tế, xe trộn bê tông có những đặc điểm đáng chú ý mà bạn nên biết để hiểu rõ hơn về sự quan trọng của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các đặc điểm quan trọng của Xe Trộn Bê Tông CIMC và vai trò của chúng trong ngành xây dựng.

Xe bồn trộn bê tông CIMC 12 khối và có thể chở lên 14 khối trên đường bằng.

Dung tích và công suất xe Trộn Bê Tông CIMC

Xe tải trộn bê tông được thiết kế với dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu sản xuất của từng công trình. Dung tích của xe trộn bê tông thường được đo bằng mét khối, và có thể từ 3 mét khối, 5 mét khối đến 12 mét khối.

Xe bồn trộn bê tông Howo được trang bị hệ thống trộn bê tông của Mỹ, bảo hành 5 năm.

Ngoài ra, công suất của xe bê tông cũng là một yếu tố quan trọng. Công suất càng lớn, xe trộn có thể vận chuyển và trộn bê tông nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Nhưng trở ngại của xe trộn bê tông khối lượng lớn gặp khó khăn trong khâu vận chuyển trên những cung đường nhỏ hẹp.

Hệ thống trộn

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của xe trộn bê tông là hệ thống trộn. Hệ thống này được thiết kế để đảm bảo việc trộn bê tông một cách đồng nhất và hiệu quả. Thường thì hệ thống trộn bê tông gồm có một thùng trộn chứa bê tông và các cánh trộn xoắn ốc dọc thành bồn trộn. Khi xe di chuyển, cánh trộn sẽ quay liên tục, đảm bảo bê tông được trộn đều trong suốt quá trình vận chuyển.

Hệ thống phun nước

Để bảo đảm chất lượng bê tông và quá trình trộn diễn ra một cách hiệu quả, xe trộn bê tông Howo CIMC còn được trang bị hệ thống phun nước. Hệ thống này có vai trò làm ẩm, làm dịu và hỗ trợ quá trình trộn bê tông. Phun nước vào thùng trộn giúp làm giảm ma sát và ngăn chặn quá trình khô bê tông, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết để bê tông đạt được chất lượng tốt nhất.

Hệ thống xả

Sau quá trình vận chuyển và trộn bê tông, xe trộn bê tông cần có hệ thống xả để tiện lợi cho việc dùng bê tông. Thông qua hệ thống xả, bê tông có thể được xả ra từ thùng trộn một cách dễ dàng và chính xác. Điều này đảm bảo rằng bê tông có thể được sử dụng ngay lập tức trong quá trình xây dựng, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Thiết kế an toàn xe trộn bê tông Howo CIMC

Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi nói về xe trộn bê tông là thiết kế an toàn. Xe trộn bê tông thường được thiết kế với các biện pháp an toàn như cửa xả bê tông an toàn, cửa an toàn ở thùng trộn và hệ thống phanh hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng người vận hành và những người xung quanh xe trộn bê tông được bảo vệ an toàn trong quá trình làm việc.

Câu hỏi thường gặp về xe Trộn Bê Tông Howo CIMC

Câu hỏi 1: Xe trộn bê tông Howo CIMC có loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại xe trộn bê tông khác nhau. Một số loại phổ biến bao gồm xe trộn tự hành, xe trộn kéo sau và xe trộn chassi cố định. Trên thị trường hiện nay, xe trộn bê tông Howo CIMC đang là lựa chọn tốt nhất.

Câu hỏi 2: Dung tích xe trộn bê tông cần lựa chọn như thế nào?

Dung tích xe trộn bê tông cần lựa chọn phù hợp với quy mô công trình. Để đưa ra quyết định này, bạn nên xem xét yêu cầu của dự án, lượng bê tông cần sử dụng và thời gian hoàn thành công việc.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để vận hành xe chở Bê Tông CIMC an toàn?

Để vận hành xe trộn bê tông an toàn, người vận hành cần tuân thủ các quy tắc an toàn, kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng đúng cách, đồng thời tránh vận hành xe trộn bê tông trong điều kiện môi trường nguy hiểm.

Câu hỏi 4: Thời gian trộn bê tông trên xe trộn là bao lâu?

Thời gian trộn bê tông trên xe trộn thường liên tục, chỉ được phép dừng trộn dao động từ 5 đến 15 phút, tùy thuộc vào loại bê tông và yêu cầu của công trình. Thực tế trên xe bồn trọn bê tông chỉ làm nhiệm vụ chống đông đặc bê tông sau khi đã được hoàn thành từ máy trộn bê tông từ trạm trộn.

Câu hỏi 5: Xe trộn bê tông có ảnh hưởng đến chất lượng bê tông không?

Xe trộn bê tông có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng bê tông. Quá trình trộn diễn ra trên xe trộn giúp bê tông đạt được sự đồng nhất và chất lượng cao hơn. Chọn loại bồn trộn bê tông CIMC là an toàn nhất. Các loại xe tải chở nên chọn các dòng xe chất lượng cao như, Hyundai, Isuzu, Hino, hoặc thấp hơ một chút là xe Howo Sinotruk

Kết luận

Xe trộn bê tông là một công cụ thiết yếu trong ngành xây dựng. Nhờ vào các đặc điểm như dung tích và công suất, hệ thống trộn, hệ thống phun nước, hệ thống xả và thiết kế an toàn, xe trộn bê tông giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng, đồng thời đảm bảo chất lượng bê tông trong quá trình xây dựng. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về xe trộn bê tông và các đặc điểm quan trọng của chúng.

Quý khách quan tâm dòng Xe Trộn Bê Tông Howo, xe bồn trộn bê tông Hyundai HD270, xe bồn CIMC,… Vui lòng liên hệ ngay Vương Phát Container để được báo giá và nhận nhiều ưu đãi hấp dẩn khác. Điện thoại liên hệ: 0977565178 Mr Vương – Tư vấn tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *